欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

欧博官网(www.aLLbet8.vip):Cận cảnh những tuyến phố ở Hà Nội được nghiên cứu bỏ biển cấm taxi

admin2023-02-135chơi Đánh bạc bóng đá

欧博官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Dự kiến trong tuần này, Sở GTVT Hà Nội sẽ họp với các lực lượng liên quan để đưa ra đánh giá cụ thể từng tuyến xem tuyến nào sẽ vẫn tiếp tục cấm, tuyến nào sẽ bỏ trên tinh thần hạn chế tối đa việc cấm taxi. Chỉ cấm trên một số tuyến phố phục vụ phố đi bộ hoặc quá ùn tắc giao thông.

Theo ghi nhận của Lao Động, hiện tại Hà Nội đang cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trên 11 tuyến phố.

Từ đường Hoàng Đạo Thúy, xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ bị cấm rẽ vào đường Lê Văn Lương. Ảnh: Phạm Đông

Các tuyến phố bị cấm bao gồm: Giảng Võ; Láng Hạ; Lê Văn Lương; Khâm Thiên; Hàng Bài (đoạn Trần Hưng Đạo - Lý Thường Kiệt); Hai Bà Trưng; Phủ Doãn (chiều Hàng Bông - Tràng Thi); Trần Hưng Đạo (chiều Trần Khánh Dư - Trần Thánh Tông); Nguyễn Văn Cừ (từ ngã 3 Hồng Tiến - Nguyễn Văn Cừ đến cầu Chương Dương và cầu Chương Dương chiều từ Long Biên - Hà Nội); Trường Chinh (từ Vương Thừa Vũ - Tôn Thất Tùng); Cầu Giấy - Xuân Thuỷ; Ngõ 897 Giải Phóng.

Cụ thể, trên tuyến đường Lê Văn Lương và Láng Hạ, Sở GTVT Hà Nội cắm biển cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (kể cả người lái) lưu thông trong 2 khung giờ từ 6h-9h và từ 16h-19h30. Đây là 2 khung giờ cao điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc trong ngày.

Xe taxi chỉ được hoạt động vào khung giờ không bị cấm trên đường Lê Văn Lương. Ảnh: Phạm Đông

Còn trên tuyến đường Hai Bà Trưng, đoạn từ ngã tư Bà Triệu - Hai Bà Trưng, xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ được cấm từ 6h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần.

Riêng với phố Trần Hưng Đạo, chiều Trần Khánh Dư - Trần Thánh Tông, xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ bị cấm giờ từ 6-19h trong ngày...

Hình ảnh ghi nhận trên phố Láng Hạ. Ảnh: Phạm Đông

Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, để giảm thiểu khó khăn cho doanh nghiệp, cần xem xét điều chỉnh bỏ các tuyến phố cấm taxi. Bởi taxi là loại hình vận tải hành khách công cộng, đồng thời các tuyến phố có biển cấm đỗ cấm dừng thì đề nghị ưu tiên cho taxi được dừng đỗ đón trả khách trong phạm vi 3 phút; các tuyến phố không cấm thì dừng đỗ 5 phút.

Về lý do, Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng, taxi là phương tiện vận tải công cộng nên cần được ưu tiên lưu thông như xe buýt. Nếu cấm thì nên cấm xe cá nhân, một biện pháp đang được cả thế giới áp dụng. Lúc này, tỉ lệ người sử dụng phương tiện công cộng khi tham gia giao thông sẽ tăng lên, giảm tình trạng kẹt xe. Đây cũng là phương hướng, mục tiêu của việc phát triển giao thông tại Hà Nội.

Phố Hai Bà Trưng cấm xe taxi vào ngày cuối tuần. Ảnh: Phạm Đông Hà Nội sẽ xem xét dỡ bỏ biển cấm taxi trên một số tuyến phố. Hình ảnh ghi nhận tại phố Trần Hưng Đạo. Ảnh: Phạm Đông

Tiếp đó, Hà Nội được thế giới công nhận là thành phố văn minh, hòa bình. Vì vậy, việc cấm taxi ở các tuyến phố sẽ gây phiền phức cho du khách tới Hà Nội tham quan, du lịch.

Ngoài ra, trong tiến trình hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, chúng ta đã có rất nhiều những bài học hay để phát triển phương tiện vận tải công cộng, một trong số đó là áp dụng làn đường dành riêng cho xe taxi, để tăng tỷ lệ người sử dụng phương tiện công cộng, phù hợp với tiến trình thế giới đang đi.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Trần Hữu Bảo cho hay, đơn vị đã giao cho Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị quản lý bảo trì đường khảo sát thực tế. Sau đó đưa ra đánh giá cụ thể từng tuyến xem tuyến nào sẽ vẫn tiếp tục cấm, tuyến nào sẽ bỏ trên tinh thần hạn chế tối đa việc cấm taxi.

网友评论

最新评论

热门标签