欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页快讯正文

Ông Trump cảnh báo chính sách của ông Biden có thể châm ngòi Thế chiến 3

admin2023-02-2310lô đề online

新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Joe Biden (Ảnh: Getty).

"Nếu theo dõi và hiểu những động thái mà ông Biden thực hiện đối với Ukraine, thì sẽ thấy ông ấy đang vô tình đẩy chúng ta vào tình huống có thể sớm dẫn đến Thế chiến 3. Điều đó thật điên rồ", cựu Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social hôm 21/2.

Bình luận của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden có chuyến thăm bất ngờ tới Kiev, gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và công bố khoản viện trợ bổ sung trị giá 500 triệu USD, bao gồm thêm đạn pháo, tên lửa và hệ thống chống thiết giáp. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Ukraine và là chuyến thăm đầu tiên của ông Biden tới Kiev kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cách đây gần một năm.

Nga nhiều lần cảnh báo phương Tây về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, cho rằng điều đó sẽ khiến xung đột kéo dài. Moscow cũng nói rằng các trang thiết bị phương Tây cấp cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu chính đáng của quân đội Nga.

Trước đó, ông Trump hồi tháng 1 từng chỉ trích người kế nhiệm Joe Biden về phản ứng của tổng thống Mỹ đương nhiệm với cuộc khủng hoảng ở Ukraine, cảnh báo rằng điều này có thể dẫn tới viễn cảnh Thế chiến 3.  Ông Trump khẳng định, nếu ông là tổng thống Mỹ, sẽ "không có cơ hội cuộc chiến Nga - Ukraine xảy ra ngay từ đầu".

"Tính cách của tôi đã giúp chúng ta không vướng vào các cuộc chiến tranh (trong nhiệm kỳ 2017-2021). Và tôi đã nói với quý vị trước đó, chiến sự sẽ không bao giờ xảy ra với Nga. (Tổng thống Nga Vladimir) Putin sẽ không bao giờ tham chiến (nếu ông Trump là tổng thống). Và giờ đây, tôi cũng có thể xử lý cuộc xung đột trong 24 giờ. Những điều đã diễn ra thật tồi tệ", ông Trump nói.

Ông Trump ngày 26/1 cảnh báo chiến sự Nga - Ukraine có thể trở thành cuộc xung đột hạt nhân sau khi các thành viên NATO tuyên bố sẽ viện trợ cho Kiev xe tăng để đối phó với chiến dịch quân sự hơn 11 tháng qua của Moscow.

Liên quan tới chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Ukraine, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Moscow Lynne Tracy. Bộ Ngoại giao Nga nói rằng họ phản đối "sự tham gia ngày càng tăng của Mỹ vào các hành động thù địch của chính quyền Kiev".

"Mỹ đang bơm vũ khí cho quân đội Ukraine và cung cấp cho quân đội Ukraine thông tin mục tiêu để tấn công cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự của Nga. Những chính sách như vậy là bằng chứng cho thấy, tuyên bố của phía Mỹ rằng Mỹ không phải là một bên trong cuộc xung đột là không thỏa đáng và sai lầm", thông báo Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Moscow nhắc nhở đại sứ Mỹ rằng tất cả vũ khí do phương Tây cung cấp và lực lượng vận hành chúng, bao gồm cả công dân Mỹ, đều là "mục tiêu hợp pháp" của quân đội Nga. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng nếu Mỹ muốn giảm leo thang tình hình, họ nên "thực hiện các bước dự tính rút quân đội và thiết bị của Mỹ - NATO, cũng như chấm dứt các hoạt động thù địch chống Nga".

网友评论

最新评论

热门标签