欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Cơ hội trở thành nhà lãnh đạo trẻ tại Hội nghị mô phỏng LHQ của Đại học Kinh tế Quốc dân

admin2023-02-246Top Tài xỉu online

NEU Open Mock MUN 2023 tiếp tục mở đơn đại biểu cho các bạn học sinh, sinh viên mong muốn được trải nghiệm hội nghị mô phỏng LHQ, đặc biệt về chủ đề kinh tế toàn cầu. (Nguồn: NEUMUN)

Sau thành công ngoài mong đợi trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2022, NEUMUN năm nay quay trở lại với một phiên bản mới và hoàn thiện hơn - NEU Open Mock MUN 2023: “Độ không tuyệt đối: Giới hạn hay tiệm cận?”.

NEU Open Mock MUN 2023: “Độ không tuyệt đối: Giới hạn hay Tiệm cận?” hứa hẹn sẽ đem đến cho người tham gia cơ hội được đảm nhiệm vai trò đại diện một quốc gia trong một hội nghị mô phỏng của LHQ, trong đó các đại biểu sẽ cùng thảo luận và tìm giải pháp cho các vấn đề cụ thể, đặc biệt về kinh tế toàn cầu.

Để vào vai đại diện của một đất nước, các nhà lãnh đạo của MUN cần hội tụ những yếu tố sau đây:

Thứ nhất, mỗi người tham gia MUN cần củng cố kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế và chính trị của chính quốc gia mình đại diện, đồng thời học hỏi thêm về nền văn hóa, cũng như chính trị của các quốc gia khác. Những kiến thức này sẽ giúp các nhà lãnh đạo giành lợi thế trên bàn đàm phán, lôi kéo những đại biểu có cùng quan điểm chính trị về “mái nhà chung”, góp phần tạo nên chiến thắng trên chiếc bàn tròn.

Thứ hai, để trở thành một nhà lãnh đạo, người tham gia cần nghiên cứu sâu, phân tích và làm sáng tỏ chính sách đối ngoại của quốc gia của mình đại diện, từ đó nhận diện được những yếu tố có lợi quốc gia; những vấn đề đe dọa đến an ninh chính trị, cũng như nền kinh tế của đất nước.

Khi đã nghiên cứu kỹ những kiến thúc này, kết hợp với bối cảnh lịch sử, vị thế đất nước trên trường quốc tế, các quy tắc ứng xử trong LHQ, những nghị quyết đã được thông qua…, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ có đủ khả năng để xử lý những vấn đề thực tế và cốt lõi của mỗi sự kiện nóng hổi toàn cầu trong mỗi phiên họp của hội nghị.

Thứ ba, khi các đại biểu vào vị trí đại diện cho một quốc gia ở cấp độ toàn cầu, cần tương tác với các đại biểu khác để đưa ra những quyết định quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến nhiều nước khác trên thế giới. Việc nắm trong tay những công cụ và quyền lực tối cao của một quốc gia để đề xuất những chính sách giải quyết vấn đề toàn cầu, sẽ khiến các nhà lãnh đạo phải suy nghĩ rộng hơn, từ đó đưa ra những lựa chọn tối ưu hơn.

Đến với NEU Open Mock MUN 2023, các "nhà lãnh đạo trẻ" sẽ tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế toàn cầu gần đây trong 2 hội đồng: Hội đồng châu Âu (EC) về "di cư quốc tế và ảnh hưởng đến cơ cấu việc làm", Đại hội đồng Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) về "tiềm năng của năng lượng hạt nhân trong phát triển năng lượng tái tạo giữa bối cảnh khủng hoảng năng lượng và phát triển bền vững".

Đơn tuyển đại biểu đợt thường: https://forms.gle/t1RUK4np4aczis6J7 (Thời hạn: 01/03/2023)

Đối tượng tham dự: Học sinh - sinh viên toàn quốc

Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội

Thời gian diễn ra hội nghị: Dự kiến ngày 25 - 26/03/2023

,

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Phí tham dự: Đại biểu: 170.000 đồng/người, đoàn đại biểu ít nhất 4 người: 150.000 đồng/người, quan sát viên: 120.000 đồng/người.

Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đưa NEU OPEN MOCK MUN trở lại trong năm 2023

Câu lạc bộ Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc Đại học Kinh tế Quốc dân (CLB NEUMUN) đã chính thức khởi động chương trình ...

Trong 4 năm, đã có hơn 8.400 người thiệt mạng trên đường di cư đến châu Âu

Theo báo cáo của tổ chức Save the Children, đã có hơn 8.400 người thiệt mạng trên đường di cư đến châu Âu trong vòng ...

Vấn đề người di cư: CH Czech thắt chặt chính sách, dòng người đổ về Mỹ sẽ bị chặn lại?

Ngày 21/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất kế hoạch hạn chế dòng người xin tị nạn đổ xô tới khu ...

Việt Nam mong muốn nhận được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình triển khai thỏa thuận JETP

Ngày 22/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Simon Harford, Giám đốc Quỹ Liên minh Năng lượng toàn ...

UNDP chia sẻ kinh nghiệm sản xuất hydro xanh từ các nguồn năng lượng mặt trời và năng lượng gió

Ngày 23/2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tham vấn “Đánh giá tổng thể về sản xuất hydro xanh từ các nguồn năng ...

网友评论

最新评论

热门标签