欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Từ 30.1.2023, Móng Cái điều chỉnh quy định phòng dịch tại cửa khẩu

admin2023-01-223game Tài Xỉu

皇冠管理端登3网站皇冠管理端登3网站(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网站手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,Từ 30.1.2023, Móng Cái điều chỉnh quy định phòng dịch tại cửa khẩu. Ảnh: Đoàn Hưng

Theo đó, từ ngày 30.1.2023, dừng dịch vụ lái xe trung chuyển hàng hóa tại cửa khẩu cầu Bắc Luân II, lối mở Km3+4 Hải Yên. Lái xe Việt Nam và Trung Quốc được phép điều khiển phương tiện vào bãi kiểm hóa, điểm tập kết phương tiện của hai bên để giao nhận hàng hóa.

Từ ngày 30.1.2023, dừng thực hiện lái xe trung chuyển, lái xe Việt Nam và Trung Quốc được phép điều khiển phương tiện vào bãi kiểm hóa của hai bên để giao nhận hàng hóa. Ảnh: Đoàn Hưng

Tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II, người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh cần phải có một số giấy tờ liên quan theo Nghị định 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền”, gồm: Hộ chiếu, sổ thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh hợp lệ; Thẻ ra vào khu vực cửa khẩu hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; Các giấy tờ hợp lệ liên quan đến phương tiện xuất nhập cảnh và đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Tại lối mở Km3+4 Hải Yên, người điều khiển phương tiện xuất-nhập cảnh phải có một số giấy tờ liên quan, gồm: Sổ thông hành hoặc giấy tờ xuất nhập cảnh đúng theo quy định đối với lối mở; Thẻ ra vào khu vực lối mở hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; Các giấy tờ hợp lệ liên quan đến phương tiện xuất nhập cảnh và đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Lái xe điều khiển phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (âm tính) bằng phương pháp RT-PCR còn hiệu lực trong vòng 48 giờ; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và găng tay y tế khi làm việc.

Toàn cảnh Cửa khẩu cầu Bắc Luân II. Ảnh: Đoàn Hưng

Sau khi lái xe người Trung Quốc và người Việt Nam trả xe tại bãi hàng, nếu không điều khiển xe về (xe chở hàng hoặc xe không chở hàng) thì phải đón phương tiện chuyên chở của bên Trung Quốc hoặc bên Việt Nam để quay về đầu cầu, sau đó đợi phương tiện chuyên chở tương ứng của hai bên đón về, không được tự ý đi bộ, làm các thủ tục xuất nhập cảnh để về nước.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và Đồn Biên phòng Bắc Sơn chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái và các ngành, khối cửa khẩu thống nhất thực hiện phân luồng xuất cảnh đối với xe có hàng và xe không hàng đảm bảo tính khoa học, thông thoáng, linh hoạt khi cần thiết. Tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ sắp xếp phương tiện liên ngành tại các cửa khẩu, lối mở đảm bảo tính khoa học, kịp thời, công bằng, công khai minh bạch.

Trung tâm Y tế Thành phố chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật tư y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và trả kết quả xét nghiệm hàng ngày tại Bệnh viện số 1 kịp thời để phục vụ nhu cầu xuất cảnh của lái xe vận chuyển hàng hóa XNK, phù hợp với yêu cầu của phía Trung Quốc theo từng thời điểm.

Yêu cầu tất cả người ra, vào khu vực cửa khẩu, lối mở biên giới phải thực hiện nghiêm túc quy định 2K (Khẩu trang, khử khuẩn), hạn chế tập trung đông người.

网友评论

最新评论

热门标签